Một số lỗi thường gặp khi lắp khóa cơ

05/10/2021

1. Lưỡi khóa ko bật ra khi đóng mở

Trường hợp khi lắp khóa cửa quý khách hàng thấy cửa không đóng mở được; lưỡi quá bị mắc không thụt ra thụt vào. Khi gặp phải tình trạng này người thợ lấy khóa ra , kiểm tra lại lẫy lò so của lưỡi khóa và đưa về đúng vị trí của nó.

2. Một bên tay gạt khóa không đóng mở cửa được

Trường hợp 1 bên tay khóa không đóng mở cửa được xảy ra do trục tay khóa không cân, thợ lắp quên không chốt lại con vít lục giác ở 2 bên tay khóa. Quý khách hàng chỉ cần tháo khóa ra, chỉnh trục tay khóa cân và chốt lại vít lục giác.

Lưu ý: Sau hi lắp khóa, quý khách hàng nên kiểm tra lại các con vít trong đó có vít lục giác, đảm bảo các con vít được vít lại chắc chắn.

3. Củ khóa lỏng

Nguyên nhân dẫn đến củ khóa lỏng dù đã chốt chắc vít củ khóa là do con vít củ khóa bị ngắn. Giải pháp là thay bằng một con vít củ khóa dài hơn.

4. Khe hở giữa khóa và miệng khóa quá khít dẫn đến khóa không đóng mở được

Lỗi này xảy ra thường do thợ thiếu kinh nghiệm để khe hở giữa khoảng và miệng khóa quá khít dẫn đến không đóng mở được cửa. Quý khách hàng lưu ý khi lắp cửa nên để khe hở giữa khóa và miệng khóa khoảng 4-5mm.

Nhựa Việt Pháp giới thiệu ảnh công trình sản phẩm sử dụng cửa gỗ nhựa composite Nhựa Việt Pháp được hoàn thiện bởi bàn tay người thợ lắp đặt đúng cách, chỉnh chu, khách hàng hài lòng về sản phẩm ở mức độ cao.